Tại sao phụ nữ hay mắc bệnh thoái hóa khớp gối

Tại sao phụ nữ hay mắc bệnh thoái hóa khớp gối
Tại sao phụ nữ hay mắc bệnh thoái hóa khớp gối
 Từ tuổi ngoài 30, lượng xương của phụ nữ đã dần dần thoái hóa (mỗi năm giảm 0,25-1%). Đến thời điểm trước và sau khi mãn kinh, lượng estrogen giảm mạnh, nên tốc độ thoái hóa xương khá nhanh, mỗi năm giảm 1-5% với biểu hiện chủ yếu là xốp xương.
 Thêm vào đó, quá trình lão hóa đã làm giảm công năng của tế bào xương, sự hấp thụ calci và sự tổng hợp vitamin D kém đi... ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của xương, sụn mỏng đi, mất tính đàn hồi... nên gây ra các triệu chứng đau nhức, khớp xương ở tay chân hay bị tê mỏi, sưng tấy...
Ngoài ra phụ nữ dễ bị tổn thương khớp gối hơn nam giới do dây chằng trước của khớp gối yếu hơn, thêm nữa do đặc thù làm việc nhà, người phụ nữ thường ngồi xổm, ngồi xuống đứng lên nhiều lần trong ngày, khi sụn yếu, với áp lực như vậy sẽ dễ bị tổn thương. Nếu không chữa trị kịp thời, các triệu chứng này sẽ dần phát triển thành bệnh thoái hóa khớp gối.
Ngăn chặn thoái hóa khớp gối như thế nào
Về ăn uống: Người bị bệnh thoái hóa khớp gối cần bổ sung một số acid béo hệ Omega-3 có nhiều trong các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ…, các thực phẩm giàu vitamin như A,C,D,E có thể giúp phòng tránh được các bệnh về xương khớp và làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh này.
Về luyện tập: Nên tập các bài tập liên quan đến vận động gân cơ không chịu lực như đạp xe đạp tại chỗ, thái cực quyền, đi bộ… Trước khi tập nên khởi động kỹ để khi huyết được lưu thông, không nên tập quá sức và tránh những môn thể thao có khả năng gây tổn thương khớp gối. Tự xoa bóp khớp gối đều đặn mỗi ngày hai lần cũng có thể làm giảm đau.
Ngoài ra người bệnh nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để hỗ trợ và điều trị thoái hóa khớp như Viên khớp Tâm Bình của Công ty Dược phẩm Tâm Bình vì sản phẩm này đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Xem thêm:  5 lí do khiến phụ nữ độc thân lựa chọn thủ dâm

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment