Sử dụng bao cao su - những sai lầm bạn cần biết

Bao cao su không chỉ có tác dụng ngăn ngừa thai, mà còn là biện pháp có hiệu quả nhất trong việc phòng chống  bệnh HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà bạn cần biết.

Sử dụng bao cao su những sai lầm bạn cần biết

Không kiểm tra nhãn mác

Việc làm này không bao giờ thừa vì có một số bao cao su có thể gây dị ứng khi bạn sử dụng. 

Không kiểm tra hạn sử dụng 

Cũng như bất kỳ loại sản phẩm nào bán trên thị trường, bao cao su cũng có thời hạn sử dụng, vì thế bạn cần thường xuyên kiểm tra, để loại bỏ những bao cao su quá hạn. Không những thế, bạn cũng không nên để bao cao su tiếp xúc với nhiệt (ví dụ trong tủ lạnh, ví, hộc xe) bởi có thể khiến nó bị rút ngắn tuổi thọ hoặc bị rách do uốn cong hay va đập. 

Sử dụng chất bôi trơn không đúng 

Bao cao su sử dụng chất bôi trơn có nguồn gốc từ dầu, có thể tăng gấp đôi tỷ lệ thất bại khi dùng bao cao su sử dụng chất bôi trơn có nguồn gốc chủ yếu từ nước. Một số nghiên cứu cho thấy chất bôi trơn (propylene glycol hoặc glyxerin) có thể gây thiệt hại cho biểu mô, đặc biệt là nếu sử dụng trong quá trình quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Tóm lại, chất bôi trơn có nguồn gốc từ nước thích hợp hơn khi sử dụng cùng với bao cao su.
Sử dụng bao cao su những sai lầm bạn cần biết

Kích thước không phù hợp 

Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Emory (Mỹ), 13% đàn ông được khảo sát nói rằng họ bị tuột bao cao su trong lúc quan hệ tình dục. Cũng một nghiên cứu khác cho thấy rằng 21% đàn ông Mỹ gốc Phi không sử dụng bao cao su vì chúng quá chật. Cả hai vấn đề trên đều liên quan trực tiếp đến kích thước bao cao su. Trong khi đó, nhiều người vẫn nghĩ rằng kích thước của bao cao su tương ứng với tất cả các loại dương vật. Tiến sĩ, chuyên gia tình dục Elizabeth Boskey của trang About.com cho biết tùy theo thể trạng của nam giới mà “cậu nhỏ” cũng sẽ có kích cỡ khác nhau. Việc đeo bao quá chật hay quá rộng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ tình dục.

Mang bao không đúng cách 

Có tới 30% người thừa nhận họ vẫn bị nhầm lẫn khi đeo mặt trong của bao cao su ra ngoài và không nhận ra rằng việc đeo ngược có thể khiến bao cao su dễ dàng bị tuột ra khi đang hành sự. Khi sẵn sàng để đưa bao cao su vào, đầu tiên là chụp bao cao su vào đầu dương vật, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao luôn ở phía ngoài, dùng tay còn lại lăn xuống gốc dương vật. Nếu thao tác bị sai, không nên dùng lại bao cao su đó mà hãy thay bằng cái mới.

Sử dụng bao cao su những sai lầm bạn cần biết

Rút bao không đúng cách 

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ khi được hỏi cách rút bao cao su đã cho biết họ thực hiện quá trình tháo rút không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng xâm nhập vào vùng kín. Theo các chuyên gia, sau khi “nhả đạn”, dương vật nhanh chóng xìu xuống và kích cỡ giảm đi đáng kể. Vì thế, nam giới cần rút bao ra ngay sau khi cậu nhỏ xuất tinh để tránh trường hợp tinh trùng có cơ hội rò rỉ.

Thiếu sự chuẩn bị 

Nghiên cứu từ Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm Mỹ (NIAID) đã chỉ ra rằng tỷ lệ rách bao cao su khi giao hợp là từ 0,4% - 2,3%. Thiếu sự chuẩn bị thường được coi là một trong những thủ phạm chính gây ra vấn đề này. Có thể do nóng vội hoặc cảm xúc đã dâng trào tới mức mất kiểm soát, một số người vô tình làm rách bao khi lấy nó ra khỏi hộp. Khoảng 2,1% - 11,2% người được hỏi, cho biết đã dùng vật sắc nhọn như dao hay kéo thậm chí là răng để cắt mở gói đựng bao cao su. Vấn đề là, vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách “áo mưa” bên trong.

Trùm bao không hết dương vật

Theo các chuyên gia, bao cao su chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi trùm kín từ đầu tới gốc dương vật . Tuy nhiên có đến 11,2% phụ nữ và 8,8% đàn ông do vồ vập nên chỉ đeo bao vào một nửa phần đầu dương vật. Điều này nguy hiểm vô cùng, vì vậy để đảm bảo an toàn hãy cố giữ bình tĩnh và đeo bao hoàn chỉnh trước khi “lâm trận”.

Không thoát phần không khí ở đầu bao 

Chỉ có 4 trong số 10 người sử dụng bao cao su cho biết trước khi đưa bao cao su vào, họ có ý thức về việc cần bóp nhẹ phần đầu mũi của bao để loại bỏ không khí mắc kẹt. Nếu không thực hiện động tác này, bao cao su có khả năng bị vỡ khi đang sử dụng giữa chừng.

Sử dụng lại bao cao su vừa dùng xong  

Theo About, 1,4% - 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su ít nhất 2 lần trong một cuộc “yêu”. Nên nhớ, bao cao su là sản phẩm chỉ dùng được một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng bao cao su nhiều lần trong một cuộc “giao ban” sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại cho vùng kín.

loading...
Theo: Sức khỏe đời sống
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment