Dấu hiệu nhận biết bạn nghiện Sex

Bệnh nghiện Sex đã trở thành một chứng bệnh khá phổ biến, và ngày càng phát triển trong xã hội hiện nay. 

Phần lớn mọi người vẫn còn khá mù mờ về chứng bệnh nghiện tình dục, nên rất khó để những người mắc bệnh nghiện Sex tìm kiếm được cho bản thân mình, các thông tin hỗ trợ cần thiết trong quá trình điều trị chứng bệnh nghiện Sex này. Chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bạn nghiện Sex nhé.

Dấu hiệu nhận biết bạn nghiện Sex

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh nghiện tình dục là gì?

Nói theo cách đơn giản và dễ hiểu là căn bệnh này khiến bạn cảm giác thôi thúc rất mạnh mẽ về chuyện tình dục, nó luôn hiện ra trong tâm trí và đầu óc của bạn cảnh quan hệ tình,  khiến bạn buộc phải thỏa mãn ham muốn quan hệ  tình dục của mình bằng các cách như xem phim “nóng”, thủ dâm, tìm cách tán tỉnh, ve vãn người khác giới hoặc là thị dâm… Cảm giác thôi thúc muốn được quan hệ này bộc lộ qua một số hành vi thể hiện bên ngoài nhất định, khiến bạn trở thành người nghiện tình dục.


Nhằm xác định chính xác và rõ hơn về căn bệnh nghiện tình dục, bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu cho thấy bạn đã nghiện Sex cụ thể như dưới đây:

Bạn không ngừng nghĩ về quan hệ tình dục:

Nếu bạn vẫn thường xuyên suy nghĩ đến chuyện tình dục ngay cả khi đang tập trung vào những vấn đề đáng quan tâm khác như công việc, hoặc khi dành thời gian cho gia đình, vui chơi cùng bạn bè… thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị “chuyện ấy” ám ảnh.

Liên tục tìm kiếm nhu cầu được quan hệ tình dục với người khác:

Dấu hiệu nhận biết bạn nghiện Sex

Chuyện phòng the được đề cập rất nhiều trên các phương tiện thông tin khác nhau từ báo chí, các trang web, tạp chí, âm nhạc, phim ảnh hay truyền hình. Những người nghiện sex thường tìm kiếm các nội dung có liên quan đến “chuyện ấy” bất cứ khi nào có thể.

Thí dụ, khi cầm một tạp chí về phụ nữ, họ chỉ đọc những bài có liên quan đến chuyện phòng the hoặc họ thấy cơ thể rạo rực, phấn khích hơn khi xem những bộ phim có cảnh “nóng” hoặc nghe những bài nhạc có ca từ gợi dục.

Nếu bạn có thể ngồi im để thưởng thức hết một bộ phim tình cảm ướt át mà không có cảm giác bị kích thích ham muốn hoặc bạn không cần phải tìm kiếm những thứ có liên quan đến sex thì rõ ràng, chuyện tình dục là một hoạt động tự nhiên mà bạn đang kiểm soát chúng rất ổn.


Không tuân thủ các quy tắc đạo đức chuẩn mực thông thường

Những người bị bệnh nghiện tình dục thường có xu hướng lừa dối bạn tình của mình. Đây là những hành động đã được lên kế hoạch một cách chủ động và họ thường không quan tâm đến những hậu quả xảy ra. Họ sẵn sàng mạo hiểm các mối quan hệ cá nhân chỉ để thỏa mãn ham muốn tình dục của mình.

Ham muốn tình dục mạnh mẽ là điều bình thường, nhưng nếu bạn cố tìm kiếm nhiều bạn tình khác nhau, ngoài người bạn đời để thỏa mãn nhu cầu thì rõ ràng, bạn đã làm tổn thương đến mối quan hệ hôn nhân mà không cần quan tâm đến những tổn thương về tâm lý có thể xảy ra sau những hành vi sai trái này.

Không hài lòng khi quan hệ tình dục với cường độ bình thường

Chuyện phòng the nếu được lặp lại như một thói quen sẽ nhanh chóng gây nhàm chán. Do đó, nếu muốn giữ lửa phòng the, các cặp đôi cần có những trải nghiệm, những khám phá mới và cần tìm kiếm những tác nhân kích thích mới.

Rất nhiều nhiều cho rằng việc “giao ban” liên tục với tần suất dày đặc cũng là cách để thêm “gia vị” chuyện phòng the. Tuy nhiên, trên thực tế đây được xem là một trong những hành vi cưỡng bức trong hoạt động tình dục, có thể làm “đối tác” của bạn bị tổn thương và cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của chứng nghiện tình dục.

Nghiện phim “nóng”

Dấu hiệu nhận biết bạn nghiện Sex

Nếu đang cất giấu rất nhiều những tài liệu sách báo hay phim ảnh khiêu dâm và thường xuyên xem chúng, bạn có thể đang bị nghiện sex. Những bộ phim nóng bỏng có thể là một điều lạ lẫm và khơi gợi trí tò mò khi bạn vừa trưởng thành nhưng nếu độ tuổi teen đã qua từ lâu mà bạn vẫn mê mẩn những loại phim “nóng”thì chắc chắn, bạn đang cần được giúp đỡ để giải quyết rắc rối này và phòng tránh những nguy cơ phức tạp hơn có thể xảy ra trong tương lai.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bạn nghiện Sex, nhưng bạn yên tâm vì chứng nghiện tình dục này có thể chữa trị được. Với những liệu pháp chuyên ngành và sự hỗ trợ từ người bạn đời, bạn có thể vượt qua được căn bệnh này. Do đó, trong trường hợp cảm thấy tâm trí và biểu hiện của bạn đang bất ổn, bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người như bạn đời, các bác sĩ chuyên khoa hay chuyên gia về tâm lý thật nhanh trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn.


loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment