Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh trở lại?

Phương pháp phá thai bằng thuốc là một phương pháp nội khoa, áp dụng trong những trường hợp có thai ngoài ý muốn mà tuổi thai còn nhỏ. Hiện nay phương pháp phá thai bằng thuốc này, đang được các bệnh viện áp dụng, nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ.

 Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh trở lại?

Hỏi:  Cách đây 5 tuần em có phá thai bằng thuốc, lúc đó thai nhi được 6 tuần tuổi. Sau khi uống xong thuốc, em có cảm giác đau bụng, ra chút máu và dịch. Lần 2 thì em có cảm giác bị đau bụng dưới, sau đó có ra cục máu đông và ra máu khoảng một tuần thì hết. Đến nay đột nhiên em thấy đau bụng dưới và đau vùng thắt lưng, khi đi vệ sinh thì thấy ra một vật thể dài, dạng giống như con ốc sên? Vật thể lạ đó là gì và khi nào thì em mới có kinh trở lại?


Bác sĩ Trần Kim Anh tư vấn:

- Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa dùng cho những trường hợp có thai ngoài ý muốn mà tuổi thai còn nhỏ. Khi dùng phương pháp này cũng tùy thuộc tuổi thai mà có thể sẩy hoàn toàn hoặc sẩy không hoàn toàn, có nghĩa là có thể còn sót nhau thai trong buồng tử cung hoặc có thể chỉ gây dọa sẩy mà thai vẫn còn và thai sẽ chết lưu sau một thời gian mới sẩy.

Trường hợp của bạn có thể thai chưa sẩy hoàn toàn mà lần ra máu chỉ là động thai. Đáng lẽ bạn phải tái khám như đúng hẹn để kiểm tra xem thai đã sẩy hết chưa, nếu còn đau bụng và rong huyết thì nên đi khám lại ở nơi bạn đã xin phá thai bằng thuốc hoặc đến khám ở bệnh viện có chuyên khoa sản phụ để kiểm tra. Nếu còn sót nhau, bác sĩ sẽ lấy nhau và dùng kháng sinh để chống nhiễm khuẩn, phòng viêm nhiễm gây tắc vòi trứng dẫn tới vô sinh sau này.

Trường hợp sẩy hoàn toàn ( không còn ra huyết ) thì thường sau đó một tháng sẽ thấy kinh lại. Tuy nhiên, thời gian thấy kinh lại phụ thuộc lượng máu mất do lần phá thai đó nhiều hay ít, cơ thể hồi phục thế nào, có bị thiếu máu, nhiễm khuẩn, hay sót nhau không... Điều cần nhớ là phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi sạch huyết và dịch vàng sau ít nhất 2-4 tuần và khi sức khỏe hoàn toàn ổn định. Nếu thấy kinh trở lại thì nên dùng biện pháp tránh thai để tránh có thai ngoài ý muốn bạn nhé.

loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment