Những bí quyết giúp bé tăng chiều cao

Những bí quyết giúp bé tăng chiều cao dưới đây có thể khiến bạn bất ngờ. Bởi đó là những bí quyết đơn giản như là cho con ngủ đủ giấc, khuyến khích bé vận động, duy trì tư thế thích hợp của cơ thể và ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Vì cha mẹ nào càng thực hiện sớm các yếu tố này thì bé sẽ càng dễ cao lớn (loại trừ yếu tố di truyền).

Những bí quyết giúp bé tăng chiều cao

3 bí quyết quan trọng

Việc đầu tiên cần cho bé ngủ đủ giấc. Ngủ rất quan trọng với trẻ để đạt tới sự tăng trưởng tối ưu. Vì vậy bạn cần tạo điều kiện cho con ngủ đủ giấc vào ban đêm và ngủ một giấc ngắn vào ban ngày. Nếu có giấc ngủ ban đêm lành mạnh, những đứa trẻ nhà bạn sẽ kích thích các kích thích tố tăng trưởng tốt nhất, khiến cơ thể được thư giãn tối ưu.

Theo đó, những đứa trẻ cần ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm và có giấc ngủ sâu. Hãy chắc chắn giấc ngủ của bé không bị điều gì làm phiền, trẻ không gặp ác mộng hoặc ngủ không thoải mái. Bởi vì nếu giấc ngủ của bé thường bị xáo trộn, nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới tốc độ tăng trưởng của bé.

Vận động cơ thể là cách tốt nhất để đảm bảo tăng chiều cao tối ưu của trẻ. Trẻ càng chơi, càng hoạt động sẽ giúp các kích thích tố làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, những hoạt động này cũng giúp bé thư giãn và tận hưởng tối ưu thời điểm này từ đó có thể mang lại một thay đổi tích cực cho tốc độ tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ.

Những hoạt động cơ thể vào ban ngày cũng giúp bé có thể ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm. Tư thế đi đứng ngồi của bé cũng là một biện pháp hữu hiệu để tăng chiều cao cho trẻ. Nếu không duy trì tư thế đúng, cột sống sẽ bị bóp méo hoặc bị suy yếu khiến bé không chỉ đối mặt với vấn đề chiều cao mà còn đối mặt với vấn đề tư thế trong tương lai.

Do đó, cha mẹ bé nên luôn dạy và khuyến khích con ngồi, đi đứng đúng cách. Hãy chắc chắn rằng trẻ thích đi bộ, không mang vác vật nặng…

Dinh dưỡng tốt cho chiều cao của bé

Tuy nhiên, yếu tố hàng đầu chính là dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và lành mạnh hàng ngày rất quan trọng để đảm bảo trẻ nhà bạn nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Bởi vậy bạn cần khuyến khích trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu khoáng chất, protein và canxi. Đây là những dưỡng chất quan trọng để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tối ưu hàng ngày của cơ thể, tăng tốc độ phát triển chiều cao mỗi năm của bé.
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment