Những nguyên nhân khiến bạn bị mãn kinh sớm

Những thói quen không tốt trong cuộc sống hiện đại là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị mãn kinh sớm hơn so với tuổi.

Những nguyên nhân khiến bạn bị mãn kinh sớm

Phương pháp điều trị ung thư. Một số bệnh ung thư, như ung thư buồng trứng, có thể gây mãn kinh sớm ở phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp điều trị bệnh cũng có thể là nguyên nhân. Hóa trị và xạ trị có thể làm hỏng buồng trứng hoặc làm gián đoạn nghiêm trọng chức năng nội tiết bình thường của cơ thể. Điều này có thể gây ra sự chấm dứt kinh nguyệt và xuất hiện triệu chứng của thời kỳ mãn kinh sớm hơn nhiều so với bình thường.

Trang điểm quá nhiều cũng có thể gây mãn kinh sớm. Theo tin tức trên Dailymall, các chuyên gia thuộc Đại học Washington, Mỹ đã tiến hành phân tích tồn tại trong mỹ phẩm trang điểm, đồ dùng nhà tắm và bao bì thực phẩm đang khiến phụ nữ bị hiện tượng mãn kinh sớm hơn tới 4 năm. Các chuyên gia Mỹ phát hiện, 15 hóa chất, bao gồm 9 loại polychlorinated biphenyl (PCB), 2 loại thuốc trừ sâu, 2 loại phthalate và một chất độc hại có tên gọi furan, tác động rất lớn đến quá trình mãn kinh sớm ở nữ giới và có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến chức năng buồng trứng.

Căng thẳng. Stress là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe trong cuộc sống hiện đại, nhưng cũng là một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua nhất. Căng thẳng làm ức chế miễn dịch, gây ra trầm cảm và lo âu, góp phần dẫn đến bệnh béo phì và thậm chí có thể gây ra bệnh tim. Tuy nhiên, người ta ít chú trọng đến những tác động của sự căng thẳng tới hệ thống sinh sản.

Làm việc quá sức, không nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ có thể dẫn đến mãn kinh sớm. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ ở điều kiện kinh tế xã hội thấp có xu hướng mãn kinh sớm hơn khoảng 8 năm so với phụ nữ có điều kiện kinh tế xã hội cao hơn.

Thói quen hút thuốc và uống rượu. Hút thuốc là và uống rượu là hai thói quen kích thích gây ra mãn kinh sớm. Có nhiều giả thuyết lý giải hiện tượng này. Song có lẽ nó nằm ở hai điểm. Thứ nhất, hút thuốc lá và uống rượu kích thích cơ quan nội tiết sản sinh nhiều hơn hormon sinh dục nam giới trong cơ thể và dần ức chế sự sản xuất hormon sinh dục nữ giới. Sự giảm dần hormon sinh dục nữ giới dần dẫn đến mãn kinh sớm.

Những nguyên nhân khiến bạn bị mãn kinh sớm

Thứ hai, cả hút thuốc và uống rượu đều tạo ra các chất độc, các gốc oxy hóa tồn dư. Nếu cơ thể không thải bỏ hết các chất độc này thì chúng sẽ là những tác nhân gây ra lão hóa sớm. Kết thúc ở bộ phận sinh dục là hậu quả không mong muốn đầu tiên. Thế cho nên, nếu không muốn kết thúc sớm chu kỳ của mình thì bạn đừng hút thuốc và uống rượu nhé.

Kiêng khem giảm cân quá đến mức gầy mòn, suy dinh dưỡng, thức quá khuya dẫn đến sự rối loạn tiết hormon, lao động quá cực nhọc, lao động trong môi trường quá độc hại, làm việc trong môi trường có nhiều tia phóng xạ…cũng gây ra tình trạng mãn kinh sớm.

Hội chứng buồng trứng đa nang. Cứ 40 phụ nữ ngày nay có một người mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Tình trạng này được đặc trưng bởi u nang trên buồng trứng, có thể gây ra sẹo và viêm. Hội chứng này thường được gắn liền với vô sinh, mất cân bằng nội tiết, kinh nguyệt không đều, ham muốn tình dục thấp, tăng trưởng quá mức lông, tóc và thậm chí mãn kinh sớm.
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment