Những quan niệm sai lầm khiến bạn mang thai ngoài ý muốn

Những quan niệm sai lầm về các biện pháp tránh thai dưới đây có thể khiến các cặp vợ chồng lâm vào cảnh mang thai ngoài ý muốn.

Có thể bạn quan tâm:  Những biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả, đơn giản

Những quan niệm sai lầm khiến bạn mang thai ngoài ý muốn

Xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục không thể mang thai? Mặc dù chất dịch người đàn ông tiết ra trước khi xuất tinh ít có khả năng làm bạn thụ thai nhưng nó là có vai trò như một chất giúp tinh trùng “làm quen” với cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Bên cạnh đó, chất dịch sau “hiệp 1” có thể chứa rất nhiều những tinh trùng mạnh mẽ ở phía sau.


Bao cao su không thể bị rách khi quan hệ? Thực tế đã có rất nhiều trường hợp áo mưa bị rách khi giao hợp. Bao cao su bị rách khi "quan hệ" sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập tử cung và thụ thai. Trong trường hợp này, chị em cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Tin tưởng hoàn toàn vào thuốc tránh thai? Thuốc tránh thai nói chung hiệu quả đến 99%. Tuy nhiên, việc dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh nào đó trong thời gian uống thuốc tránh thai hoặc các vấn đề về dạ dày có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Những quan niệm sai lầm khiến bạn mang thai ngoài ý muốn

Lần đầu tiên làm “chuyện ấy” không có thai? Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm cần phải tránh, vì không có một cơ sở khoa học nào chứng minh rằng quan hệ lần đầu tiên là không có thai. Chỉ trừ khi bạn quan hệ vào thời điểm an toàn hoặc do nhiều yếu tố sức khỏe khác khiến bạn không thể thụ thai mà thôi. Vì thế, để đảm bảo an toàn cần sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục dù là lần đầu tiên hay là lần thứ mấy đi nữa.

Yêu trong ngày đèn đỏ không thể dính bầu? Nhiều phụ nữ nghĩ rằng tránh “yêu” trong những ngày nguy hiểm có thể giúp bạn ngăn ngừa cơ hội thụ thai. Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy thụ thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong tháng và không có thời gian là hoàn toàn an toàn. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, ngày “đèn đỏ” có thể bị gián đoạn, do đó nên sử dụng các phương pháp tránh thai ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt.

Dùng thuốc khác không ảnh hưởng đến thuốc tránh thai? Nhóm phụ nữ sử dụng thảo dược hay thuốc dễ bị mang thai ngoài ý muốn. Ngay cả khi dùng thuốc tránh thai, bạn cũng cần hỏi bác sĩ (dược sĩ) về loại thuốc (thảo dược) không ảnh hưởng đến chức năng tránh thai của thuốc.

Cho con bú thì không thể thụ thai? Bạn mới sinh em bé xong, cơ thể bạn chưa trở lại như hồi con gái nên hàng tháng không phải lo lắng gì về kinh nguyệt, chính vì thế bạn cho rằng thời kì này sẽ khó có thai? Thật là một quan niệm sai lầm. Đã có rất nhiều những cặp vợ chồng bị “vỡ kế hoạch” trong hoàn cảnh này.

Tắm nước nóng trước khi yêu sẽ không dính bầu? Đây là cách ngớ ngẩn, vì tinh trùng được nam giới phóng ra trong quá trình giao hợp chứ không xuất hiện trước đó. Vì thế dù bạn có tắm bằng nước ấm hoặc xà phòng trước khi "yêu" cũng không thể giết chết các tinh binh được. Để tránh có thai ngoài ý muốn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thailoading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment