Đàn ông thiếu ngủ, tinh trùng vừa ít vừa yếu

Hãy ngừng thức khuya cày game, lướt web nếu bạn vẫn muốn sinh con, bởi việc ngủ ít khiến cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng đều trở nên tệ hại.

Một nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí The American Journal of Epidemiology cho biết, những người đàn ông khó ngủ hoặc ngủ ít sẽ có chất lượng tinh trùng kém hơn người ngủ ngon giấc.

Đàn ông ngủ kém có thể sụt giảm đến 33% lượng tinh trùng và độ mạnh của tinh trùng cũng giảm 30%. Tốc độ bơi lội của số tinh trùng còn lại bị giảm rất nhiều do thiếu ngủ.

Đàn ông thiếu ngủ, tinh trùng vừa ít vừa yếu

Nghiên cứu trên chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác vì sao thiếu ngủ khiến chất lượng tinh trùng kém. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, căng thẳng là yếu tố chính. Bởi cơ thể con người là một thể thống nhất nên việc căng thẳng, lo âu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của hầu hết các hệ cơ quan trọng cơ thể. Nó tác động xấu đến một số hormone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, từ đó làm yếu tinh trùng và giảm số lượng.

Do đó, nếu dự định có con, bạn hãy lên kế hoạch sắp xếp công việc, cuộc sống một cách hợp lý, hiệu quả, đảm bảo ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày.Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment