Làm sao để giảm cân khi có bầu?


Bạn muốn giảm cân khi mang thai hiệu quả, thì bạn phải thực hiện chế độ ăn ít và tập luyện thể dục thể thao phù hợp.

Làm sao để giảm cân khi có bầu?

Hỏi: Tôi cao 160cm, nặng 85kg, mập hơn 10 năm nay và đã dùng nhiều loại thuốc giảm cân nhưng không hiệu quả. Tôi dự định có em bé nhưng với cân nặng hiện nay, tôi sợ sẽ bị mập khi có thai. Xin bác sĩ tư vấn giúp là nên thăm khám và điều trị béo phì ở đâu? - Phan Ngọc Vân (quận 7, TP HCM).

BSCK I Nguyễn Thị Ánh Vân, Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng, Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM: Với cân nặng hiện tại thì bạn đã bị bệnh béo phì. Muốn tránh các yếu tố nguy cơ bệnh tật do bệnh này thì bạn cần giảm ít nhất 6kg. Thuốc giảm cân chỉ đóng vai trò hỗ trợ thứ yếu. 

Muốn giảm cân hiệu quả bền vững bạn phải thực hiện chế độ ăn ít năng lượng và tăng cường tập luyện thể dục thể thao. Trước mắt bạn nên hạn chế các món ăn béo ngọt, tránh ăn khuya và tăng cường rau quả, giảm bớt lượng các tinh bột. Bạn cũng nên thu xếp thời gian đến khoa dinh dưỡng hoặc trung tâm dinh dưỡng để điều trị giảm cân. 


BH (ghi) 
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment