Những lầm tưởng hoang đường về mang thai

Mang thai là thời gian hạnh phúc nhất của người phụ nữ, nhưng cũng là giai đoạn đáng sợ nhất cuộc đời người phụ nữ. Thời gian này, bà bầu sẽ thu thập được vô số những thông tin từ những người xung quanh, nhưng các bà bầu lại không thể kiểm chứng được hết tất cả. Dưới đây là những lầm tưởng hoang đường nhất về việc mang thai, cũng như sự thật về chuyện mang thai của phụ nữ.


Phải ăn cho 2 người

Đây là quan niệm phổ biến nhưng không chính xác. Nếu chế độ ăn uống của bạn đã cân bằng, khi mang thai, bạn chỉ cần bổ sung một hoặc hai bữa nhẹ khoảng 300 calo mỗi ngày. Điều quan trọng là bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bạn và bé cần.

Những lầm tưởng hoang đường về mang thai


Không thể tập thể dục lúc mang thai

Nghiên cứu cho thấy tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức trong thai kỳ cải thiện trí tuệ và có lợi cho tim em bé.

Bà bầu không thể ăn sô-cô-la

Điều này sai! Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn sô-cô-la mỗi ngày sẽ khiến con bạn bớt e dè, sợ hãi và cười nhiều hơn lúc 6 tháng tuổi. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ ăn 5 thanh sô cô la trở lên mỗi tuần trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ giảm nguy cơ tiền sản giật tới 40%.

Thời gian mang thai phải đúng 9 tháng 10 ngày

Một nghiên cứu cho thấy thời gian mang thai tự nhiên của phụ nữ có thể thay đổi dài hoặc ngắn hơn trong vòng 5 tuần.

Bà bầu không được ăn cá

Ăn hai hoặc ba phần cá mỗi tuần tốt cho cả mẹ và bé vì cá chứa axit béo omega-3. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thường được khuyến cáo kiêng cá vì nguy cơ ngộ độc thủy ngân. Do đó, bạn nên tránh ăn cá chứa nhiều thủy ngân (cá mập, cá ngừ xanh, cá kiếm, cá kình …) và tuyệt đối không ăn cá sống.

Những lầm tưởng hoang đường về mang thai

Phải sinh mổ nếu trước đó đã sinh mổ

Nếu bạn đã sinh mổ trong lần đầu tiên, lần sinh thứ hai là tự nhiên tỉ lệ rủi ro sẽ cao hơn một chút nhưng nhiều phụ nữ đã thực hiện thành công. Tất nhiên, tỉ lệ này cũng phụ thuộc vào cơ địa từng người nên bạn hãy thảo luận với bác sĩ trước khi quyết định.

Tất cả bà mẹ đều có thể cho con bú

Cho con bú bằng sữa mẹ là cách tốt nhất nuôi dưỡng trẻ nhưng một số phụ nữ không thể làm điều này. Một số ca phẫu thuật khiến việc cho con bú không thể thực hiện được hoặc một số thuốc bà mẹ sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho em bé. Không nên cho con bú khi bạn đang uống thuốc.

Thai nhi không bị ảnh hưởng bởi những việc ngoài tử cung

Sai. Em bé bị ảnh hưởng bởi tất cả mọi thứ mà bạn làm, từ việc bạn hít thở, ăn thức ăn có độc tố, hoặc hóa chất mà bạn đang tiếp xúc.


Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment