Tại sao đã mãn kinh mà còn bị viêm âm đạo?

Tại sao phụ nữ mãn kinh vẫn có thể bị viêm âm đạo.? Dưới đây là nguyên nhân viêm âm đạo khi phụ nữ mãn kinh mà bạn nên biết. 

Hỏi: Tôi mãn kinh đã vài năm nay. Nhưng vừa rồi đi khám, bác sĩ lại bảo tôi bị viêm âm đạo. Tại sao đã mãn kinh vẫn bị viêm âm đạo? - Trần Thị Lý (Bắc Giang).

Tại sao đã mãn kinh mà còn bị viêm âm đạo?

Trả lời:

BS Phó Đức Nhuận, nguyên Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Phụ sản T.Ư: Phụ nữ chưa mãn kinh hay đã mãn kinh đều có thể bị viêm âm đạo. Thậm chí phụ nữ đã mãn kinh còn dễ bị viêm âm đạo hơn. Nguyên do là ở người đã mãn kinh, lớp niêm mạc âm đạo ít phát triển, mỏng đi, glycogen ở các tế bào bong ít đi làm cho số lượng vi khuẩn lactic giảm sút. Độ toan của âm đạo do đó cũng giảm theo, môi trường âm đạo trở nên kiềm hơn, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. 

Viêm âm đạo ở người mãn kinh ít khi do nấm mà thường do vi khuẩn (do môi trường âm đạo giảm độ toan không phù hợp với điều kiện phát triển các loại nấm men). Để hạn chế nguy cơ viêm âm đạo, phụ nữ cần giữ thói quen vệ sinh hàng ngày thật tốt, rửa vùng kín bằng nước sạch, mặc đồ lót thoáng và có khả năng hút mồ hôi...

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment