Thói quen mùa hè dễ khiến chị em mắc bệnh phụ khoa

Vào mùa hè có một số chị em cho những thói quen như, mặc đồ quá chật, mặc đồ ướt quá lâu khi đi bơi, hay là ngâm mình quá lâu trong bồn tắm,.....Chính những thói quen đó trong mùa hè tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất dễ khiến chị em mắc bệnh về phụ khoa.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Nguyên nhân khiến vùng kín bị khô hạn

Vệ sinh không đúng cách: Không ít chị em khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn âm đạo thường cho rằng do mình kém vệ sinh. Việc ra sức vệ sinh cho thật sạch sẽ bằng cách dùng nhiều xà phòng xát khuẩn hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ, thậm chí còn rửa sâu vào trong càng làm cho sự mất cân bằng trong môi trường âm đạo tăng, bệnh nặng thêm. Việc thụt rửa sâu bên trong còn có thể đẩy vi trùng vào sâu hơn, khiến bệnh nặng hơn. 

Mặc đồ quá chật. Quần áo quá chật, chất liệu không thấm hút mồ hôi làm cho vi khuẩn tích tụ, dễ gây bệnh phụ khoa và xuất hiện mùi khó chịu ở “vùng kín”. Vì thế, tốt nhất chị em nên hạn chế những trang phục quá ôm sát, nhất là vào thời tiết mùa hè. 

Thói quen mùa hè dễ khiến chị em mắc bệnh phụ khoa

Mặc đồ ướt quá lâu khi đi bơi. Sức khoẻ "cô bé" dễ bị đe doạ khi mặc đồ bơi ẩm ướt trong thời gian dài. Thêm vào đó, vi khuẩn tại các bể bơi đông đúc thường sinh sôi dễ dàng và tấn công. Đặc biệt, nếu bạn ngồi lên thành bể bơi có dính dịch từ người mang bệnh viêm âm đạo, khả năng lây bệnh khá cao. Các biến chứng nguy hiểm như viêm tử cung, viêm tắc vòi trứng có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. 

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày. Cách làm này vô tình đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bởi khi dùng băng vệ sinh, môi trường “vùng kín” sẽ không được khô, thoáng mà nóng, ẩm, rất thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. 

Nhịn tiểu. Rất nhiều chị em nhịn tiểu vì lười đứng lên đi hoặc vì lý do nào đó. Nhưng vào mùa hè, uống nước nhiều, việc nhịn tiểu liên tục sẽ càng nguy hiểm cho sức khỏe như tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn có thêm thời gian để sinh sôi. 

Thói quen mùa hè dễ khiến chị em mắc bệnh phụ khoa

Mùa hè, chị em hay có thói quen ngâm mình trong bồn tắm. Tuy nhiên, việc vệ sinh vùng kín bằng cách ngâm trong nước hoặc tắm bồn quá lâu sẽ khiến “cô bé” có nguy cơ đối mặt với bệnh phụ khoa. Vi khuẩn có hại sẽ theo nước xâm nhập âm đạo, gây viêm nhiễm, thậm chi có thể gây bệnh ngoài da. Với trường hợp tắm bồn, các bạn phải lưu ý vệ sinh kĩ bồn tắm. 
loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment