17 tuổi 'nghiện' thủ dâm

Em năm nay 17 tuổi, đã nghiện thủ dâm gần 6 năm qua. Em nhiều lần quyết định từ bỏ song đều thất bại.

Xin hỏi: tình trạng của em hiện nay thực sự là đã quá tệ chưa? Với thủ dâm từ lúc tuổi nhỏ và lâu đồng thời tần suất của việc thủ dâm của em là nhiều. Nay em xuất tinh khá nhanh khoảng 3 phút là đã ra hết, vấn đề này có phải do tác hại của việc thủ dâm không? Em cần phải như thế nào để thay đổi? Xin chuyên mục tư vấn cho em. Em chân thành cảm ơn. ( Doc gia).

17 tuổi 'nghiện' thủ dâm

Trả lời:

Em thân mến !

Em thủ dâm cách đây 6 năm, tức là lúc đó em 11 tuổi. Em nói rằng đã thực hiện thủ dâm rất nhiều, có nghĩa là đã lạm dụng thủ dâm từ lúc mới bước vào giai đoạn dậy thì.

Theo em chia sẻ về quãng thời gian 3 phút là đã xuất tinh, nếu thời gian này khác hẳn với trước, người ta gọi là chứng xuất tinh sớm. Vấn để này một phần do việc lạm dụng thủ dâm quá nhiều gây nên. Nếu không biết “dưỡng” lại thì có nguy cơ rối loạn cương dương và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình dục sau này. Thủ dâm nhiều có thể khiến em bị mệt mỏi, chán nản, sao lãng học tập và công việc, có khả năng mất khoái cảm khi quan hệ với bạn tình thực sự.

Người ta nói “tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu” ám chỉ giai đoạn này là giai đoạn phát triển sức khỏe cường tráng nhất. Thủ dâm không phải là xấu, vì nếu thực hiện có “chừng mực” (khoảng 1-2 lần mỗi tuần) ở tuổi của em có thể mang lại một số lợi ích như tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý bản thân, giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng, tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục do tìm kiếm bạn tình những lúc có nhu cầu…

Việc “cai” thủ dâm không phải dễ dàng, nó cần sự nỗ lực quan trọng của nội lực là ý chí và quyết tâm cộng với việc tham gia các hoạt động lành mạnh bên ngoài như tham gia các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động xã hội để giải phóng năng lượng tính dục. Bằng cách này có thể hướng sự tập trung vào việc khác để giảm tần suất thủ dâm. Em hãy cố gắng tận dụng sức khỏe của mình để tham gia công việc , học tập để sống khỏe và bình an hơn.

Em cũng nên hạn chế xem phim và tranh ảnh khiêu dâm để hạn chế kích thích nhu cầu tình dục của bản thân, có chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và tránh thức khuya nhé.

Chúng tôi tin rằng, em sẽ sớm cải thiện được vấn đề thủ dâm của mình, có sức khỏe thật tốt thì việc xuất tinh sớm cũng được cải thiện rõ.

Chúc em nhiều sức khỏe và bản lĩnh.


Ban tư vấn Tâm lý
Tổng đài tư vấn 1900 6233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment