Có nên mặc áo ngực khi nằm ngủ?

Hầu hết phụ nữ không mặc áo ngực khi ngủ với những lý do để cho vòng một được “thở”, thoải mái hơn, hạn chế ung thư  vú... nhưng thực sự đó không phải là vấn đề. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về câu chuyện " có nên mặc áo ngực khi nằm ngủ? "

Đi ngủ với một chiếc áo ngực sẽ không gây ra ung thư vú như những gì bạn lầm tưởng

Trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, chức năng chính của hạch bạch huyết ở nách lúc này là để thoát dịch bạch huyết, chất thải từ vú - một hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Nếu muốn mặc áo ngực khi đi ngủ, bạn nên chọn một loại nhẹ và không có gọng bởi vì áo ngực có gọng thường sẽ gây ra sự cọ xát khi nằm ngủ và theo thời gian về sau, dễ tạo u nang.

Có nên mặc áo ngực khi nằm ngủ?

Nếu bạn mặc một chiếc áo ngực quá chặt khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của “núi đôi”. Nó có thể làm giảm lưu thông máu và hạn chế thoát dịch bạch huyết, tồi tệ hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, phù (giữ nước) và khó chịu.

“Gò bồng đảo” chị em hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ thấp hơn (36oC)  so với nhiệt độ độ cơ thể. Vì thế nên chọn các loại áo ngực vừa vặn, mỏng và thoáng khí. Lưu ý, những loại áo ngực từ sợi polyester tổng hợp có thể làm tăng nhiệt độ khi bạn đang ngủ.

Không mặc áo ngực khi ngủ có thực sự thoải mái?

Thai phụ hoặc những người sỡ hữu bộ ngực khủng cỡ lớn (34D) trở lên thường sẽ rất khó chịu khi ngủ nếu không mặc áo ngực. Bởi theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh Douglas McGeorge, “bộ ngực lớn dễ bị đổ sang chiều ngang khi bạn nằm. Điều này có thể gây chèn kéo da gây khó chịu và góp phần gây rạn da. Trong trường hợp này, một chiếc áo ngực có thể giúp giảm nhẹ quá trình lão hóa”.

Giáo sư Kefah Mokbel - bác sĩ phẫu thuật vú tại Breast Institute London (Viện nghiên cứu về Vú), Anh, nói: “Tôi khuyên các bệnh nhân nên mặc một chiếc áo ngực vào ban đêm có thể hỗ trợ và ngăn chặn sự khó chịu”.

Trong khi đó, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Angelica Kavouni từ Anh nói rằng “mặc áo ngực có thể giúp thoải mái trong khi ngủ nhưng nó không đủ sức để ngăn ngực chảy sệ”. Bởi làn da chảy sệ thường là do sau khi mang thai, giảm cân đột ngột hoặc thiếu collagen do quá trình lão hóa.

Tóm lại, đôi “gò bồng đảo” sẽ được khỏe mạnh dù bạn có mặc hay không mặc áo ngực ban đêm, chỉ cần bạn thực hiện bất cứ điều gì bản thân cảm thấy thoải mái!


H.Vũ (Theo DailyMail, Health Me Up )

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment