Nguyên nhân gây ra teo âm đạo ở phụ nữ có tuổi

Tất cả các phụ nữ khi đến tuổi đều có thể bị teo âm đạo ở mức độ nào đó, làm cản trở chuyện tình dục. Tại sao vậy? Cùng nhau tìm hiểu thêm nhé:

Phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, hoạt động buồng trứng suy giảm, gây ra tình trạng giảm sự tiết hoocmon estrogen dẫn tới hiện tượng teo âm vật. 


Nguyên nhân gây ra teo âm đạo ở phụ nữ có tuổi

Nói chung, tất cả các phụ nữ mãn kinh đều có thể bị teo âm đạo đến mức độ nào đó. Khi bị teo âm đạo, ảnh hưởng lớn nhất mà chị em phải chịu đựng là gặp khó khăn trong chuyện tình dục. Ngoài ra, chị em còn có thể cảm thấy không khỏe mạnh và khó khăn trong việc đi lại...

Tình trạng teo âm đạo này cũng có thể xảy ra khi một phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ và nồng độ estrogen có thể thấp hơn bình thường. 

Khi bị teo âm đạo, người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng: khô âm đạo, âm đạo nóng, nóng khi đi tiểu, tình huống khẩn cấp với tiểu tiện, nhiễm khuẩn đường tiết niệu nhiều hơn, tiểu không kiểm soát, chảy máu nhẹ sau khi giao hợp, khó chịu khi giao hợp...

Một số loại thuốc, phương pháp điều trị như bức xạ và hóa trị, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng vì bất cứ lý do gì, rối loạn miễn dịch nhất định và không rõ lý do nhất định... cũng có thể gây ra sự suy giảm estrogen và kết quả là teo âm đạo. 

Hút thuốc gây teo âm đạo. Hút thuốc lá làm suy yếu lưu thông máu, làm mất oxy âm đạo và các mô khác, giảm tác động của estrogen tự nhiên trong cơ thể... dẫn tới giảm lưu lượng máu tới âm đạo góp phần gây teo âm đạo. 

Đối tượng không sinh con qua âm đạo (sinh thường) cũng dễ bị mắc triệu chứng này. Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng những phụ nữ chưa bao giờ sinh qua âm đạo dễ bị teo âm đạo hơn là phụ nữ đã từng sinh thường. 

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment