Điều gì xảy ra khi bạn lạm dụng thuốc tránh thai?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ uống thuốc tránh thai thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim gấp 5 lần so với người không uống thuốc tránh thai.

Điều gì xảy ra khi bạn lạm dụng thuốc tránh thai?

Đau tim

Nhiều nghiên cứu chứng minh phụ nữ uống thuốc tránh thai thường xuyên tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim gấp 5 lần so với những người không uống. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng thuốc tránh thai để bảo vệ hệ thống tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về tim.

Ung thư vú

Những người phụ nữ uống thuốc tránh thai thường xuyên có nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú lên tới 70%. Nguyên nhân là do những viên thuốc này có chứa lượng lớn các kích thích tố ảnh hưởng đến mô vú gây bệnh ung thư.

Dị ứng da

Đây là tác dụng phụ không đáng ngại khi bạn uống một viên thuốc ngừa thai. Tuy nhiên, uống quá liều sẽ gây sưng da, phát ban đỏ và ngứa liên tục.

Đột quỵ

Theo Boldsky, một trong những cảnh báo phụ nữ không nên sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều là do kích thích tố trong loại thuốc này có thể gây đóng cục máu, dễ dẫn đến đột quỵ. Nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này nếu bạn có tiền sử rối loạn máu trong gia đình.

Chảy máu âm đạo

Thuốc tránh thai có thể gây chảy máu âm đạo bất thường mức độ nhẹ ở giữa các chu kỳ trong vài lần đầu uống thuốc. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể nặng hơn nếu bạn uống thuốc quá liều. Nếu sau khi ngừng thuốc, âm đạo vẫn tiếp tục chảy máu, bạn cần tới bác sĩ ngay lập tức.

Gây sỏi thận

Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai cũng có thể dẫn đến việc hình thành sỏi thận. Bạn cần uống nhiều nước khi uống loại thuốc này. Điều đó sẽ giúp cơ thể ngậm nước và hoạt động hiệu quả.

Trầm cảm

Trong một số trường hợp hiếm, thuốc tránh thai có thể gây trầm cảm cho phụ nữ. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng và hệ thần kinh, do vậy, bạn cần cẩn thận và làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi uống thuốc ngừa thai.Phương Mai - zing.vn

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment