Những điều bạn ít biết về đội quân tinh trùng

Có hàng triệu tinh trùng được xuất ra trong một lần xuất tinh, nhưng chỉ có một "tay bơi" khỏe mạnh nhất và may mắn nhất đến được với trứng. Chỉ cần một tinh trùng và một trứng là đủ để thụ thai, vậy tại sao nam giới lại phải "cho đi" quá nhiều? Mất bao lâu để tạo ra tinh trùng và làm thế nào để tăng chất lượng tinh trùng.. là những bí mật ít biết.

Những điều ít biết về đội quân tinh trùng

Dưới đây là những điều ít biết về đội quân tinh trùng, theo Boldsky.

Tinh trùng đã chết vẫn có thể tạo ra một bào thai khỏe mạnh

Nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), điều này có thể xảy ra. Kỹ thuật IVF thường kết hợp trứng và tinh trùng một cách thủ công. Trong nhiều trường hợp, tinh trùng đã chết do quá trình xử lý và cấy ghép trước đó. 

Một số đàn ông chỉ có một trong hai tinh hoàn hoạt động. Tuy nhiên, chỉ cần như vậy là đủ để anh ấy sản xuất ra một đội tinh binh hùng hậu chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu một bên tinh hoàn vỡ hay bệnh không được cắt bỏ và tự teo đi thì có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn còn lại. 

Sản xuất tinh trùng

Theo một nghiên cứu, tinh trùng có thể sống đến 5 ngày bên trong cơ thể phụ nữ. Nam giới chỉ cần một giây để phát hành khoảng 1.500 tế bào tinh trùng, nhưng phải mất vài tháng cho các tinh trùng trưởng thành trong tinh hoàn.

Tinh trùng có hai giống đực và cái

Không phải tất cả các tinh trùng đều mang giới tính nam. Tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y và tinh trùng cái mang nhiễm sắc thể X. Các tinh trùng X thường mạnh hơn tinh trùng Y và vì vậy cơ hội thụ thai bé gái thường lớn hơn khả năng có bé trai.

Thủ dâm không làm giảm chất lượng tinh trùng

Nam giới nên biết rằng thủ dâm thường xuyên gây hại cho sức khỏe, làm giảm số lượng tinh trùng, nhưng sẽ không làm giảm chất lượng của nó.


Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến tinh trùng

Số lượng tinh trùng có xu hướng thấp nhất trong những tháng mùa hè và cao nhất trong những tháng mùa đông. Điều này cho thấy nhiệt độ ảnh hưởng không ít đến số lượng và chất lượng của tinh binh. Nam giới cần lựa chọn những thực phẩm lành mạnh trong mùa hè.

Đa số tinh trùng đều biến dạng

Tinh trùng có vô số các khiếm khuyết ở đầu, cổ, hoặc đuôi. Tinh trùng bị biến dạng có thể có hai đầu, hai đuôi hoặc đuôi cuộn. Những bất thường này có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh nhưng không có nghĩa là người đàn ông đó bị vô sinh.

Tinh trùng và tinh dịch không phải là một

Tinh trùng là một phần của tinh dịch. Thông qua các chất dịch tạo thành tinh dịch, đội quân tinh binh của chàng sẽ thoát ra khỏi cơ thể. Trong tinh dịch còn chứa đường fructose và enzymes giúp phân giải protein, giúp tinh binh di chuyển thuận lợi khi ra khỏi đường sinh dục.

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment