Có nên lạm dụng đồ chơi tình dục

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đồ chơi tình dục? và muốn biết đồ chơi tình dục có hại cho sức khoẻ hay không? Sử dụng nhiều có hại hay tốt cho sức khoẻ?  Xét cho cùng đồ chơi tình dục cũng là một cách đưa con người đến một trạng thái thoả mãn, sung sướng. Nhưng nếu bạn sử dụng không đúng mức độ cho phép có thể đồ chơi sẽ đem đến sự gây nghiện cho bạn.

Có nên lạm dụng đồ chơi tình dục


Tôi còn nhớ cách đây mươi năm, có người đem ở nước ngoài về thứ “của quý” này khiến người ta chỉ nhìn thấy đã phát khiếp. Bây giờ có người tìm đến nó vì tò mò, có người dùng nhiều quá sinh nghiện. Tuy nhiên nó là thứ có lợi hay hại, nên hay không nên, ngay cả các chuyên gia cũng còn nhiều ý kiến khác nhau.

Người có trách nhiệm không khỏi lúng túng, muốn xử phạt lại chưa có chế tài. Tôi đã đọc nhiều bài viết khá kỹ ở góc độ y học và sự có hại trên phương diện vệ sinh và sức khỏe nên ở bài viết này, xin chỉ bàn về góc độ tâm lý. 

Một người chồng hơn 40 tuổi đến gặp chuyên gia tâm lý vì cuộc hôn nhân của anh đang có nguy cơ đổ vỡ. Anh cứ ngập ngừng mãi mới nói thật là vợ anh đã làm một việc “ghê tởm” là dùng một cái dương vật giả trong lúc anh vắng nhà. Chuyên gia hỏi khả năng tình dục của anh thế nào ? Người đàn ông thú nhận từ một năm nay anh bị yếu sinh lý không làm gì được.

Vậy anh muốn vợ cũng phải nhịn theo à? Anh ta lắc đầu! Hay anh muốn vợ ngoại tình? Anh ta càng lắc đầu. Rõ ràng trong trường hợp này, người vợ đã sử dụng đồ chơi tình dục một cách hợp lý. Ít ra lựa chọn đó cũng hơn là ngoại tình. Vậy cớ sao anh lại định ly hôn mà không nghĩ đến việc đi gặp bác sĩ nam khoa để chữa bệnh?

Một khảo sát ở Trung Quốc, quốc gia sản xuất mặt hàng này nhiều nhất thế giới và có những cửa hàng bày bán công khai, cho biết 43% phụ nữ có sử dụng dương vật giả hoặc các máy rung chạy pin. Đàn ông cũng nhiều người dùng những dụng cụ này để khởi động cho vợ hoặc để tự thỏa mãn với âm đạo giả hay búp-bê tình dục.

Điều đó cho thấy khi quan niệm về tình dục cởi mở, coi đó như một nhu cầu thiết yếu của con người thì người ta càng muốn tìm thêm những thứ “trợ lực” giúp cho thỏa mãn hơn. Một số bạn trẻ muốn tìm cảm giác lạ. Cũng không ít thanh niên chưa có bạn tình, mua đồ giả về... xài đỡ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thông cảm với những người dùng thứ đồ chơi này. Có người lên án là bệnh hoạn, dâm dục. Có anh biết đối tác dùng thứ đó cảm thấy tự ti vì cho rằng khả năng của mình không đáp ứng được nhu cầu của đối phương.

Có người vợ vừa thấy chồng lôi thứ đồ “kỳ quặc” đó ra đã nổi giận đùng đùng. Nói chung khi bạn có ý định dùng thử thứ này nên trao đổi trước một cách tế nhị với đối tác.

Chỉ khi tư tưởng thông thì việc sử dụng dụng cụ trợ lực mới phát huy được hiệu quả, đem lại sự thoải mái và mới lạ cho nhau.

Nhiều người trong xã hội ta còn dị ứng với thứ đồ chơi này. Những người mua các thứ đó toàn qua email, ít ai dám đến tận nơi mua trực tiếp. Càng chẳng có ai dám vác cả con búp-bê bằng người thật lên xe chở về nhà.

Trong khi có lần tôi đến CHLB Đức thấy hai cô gái mua mỗi người một hộp trong có 5 cái dương vật giả theo kích cỡ khác nhau. Ra đến của, các cô còn lấy ra xem và trêu đùa nhau trước con mắt bình thản của mọi người, giống như là mua đồ chơi cho trẻ em vậy. 

Tuy nhiên cũng như mọi thứ ở đời, cái gì “quá” cũng không tốt. Dùng đồ chơi tình dục quá nhiều dễ thành thói quen sinh ra nghiện. Ngay cả sách báo phim ảnh khiêu dâm cũng có người nghiện dẫn đến thủ dâm quá nhiều hại sức khỏe, thậm chí quên cả vợ/chồng.

Những thứ đồ chơi này “không biết mệt” nên có thể kéo dài thời gian bao lâu tùy thích, thành ra bị quá sức. Nhiều “đồ giả” được thiết kế đẹp hơn cả thật, và có công năng sử dụng cao để chiều theo mong muốn của khách hàng nên có khi sử dụng chúng thích hơn “đồ thật”, dùng quen rồi, không thèm dùng “đồ thật” nữa. Tưởng là chúng “phục vụ hạnh phúc gia đình” như quảng cáo, hóa ra là phá hoại.

Đó là chưa kể những thứ đồ chơi này muốn lúc nào được lúc ấy, chứ không phải tán tỉnh, mơn trớn, vuốt ve “rườm rà” như với đối tác nên có người dùng nó cho khỏi mất công sức và thời gian mà chẳng phải khi nào cũng được chấp nhận. Nhiều bạn trẻ đam mê đồ chơi tình dục, có thể bỏ lỡ cơ hội có người yêu ở ngoài đời, có khi bỏ lỡ cả tuổi thanh xuân.

Bởi vì đồ chơi không thể giao tiếp như người, do đó bạn sẽ sống khép kín, lạnh lùng, ít bạn bè, kỹ năng giao tiếp kém đi. Sextoy cũng là một thứ đồ chơi nguy hiểm.

Nếu không được trang bị kiến thức đầy đủ, dễ dẫn đến lệch lạc về tình dục. Nó trái với quy luật tự nhiên, tổn thương về tâm sinh lý, thậm chí dẫn đến lối sống bệnh hoạn mà hậu quả của nó không thể lường hết được. Nhất là những bạn ở độ tuổi vị thành niên, luôn tò mò khám phá mọi thứ. 

Một thứ đồ chơi tình dục cao cấp được một số người có tiền yêu thích là búp-bê tình dục. Chúng có giá từ mấy trăm đến mấy nghìn USD nếu khách đặt làm giống người mà họ yêu thích, kể cả gương mặt.

Vì những búp-bê này có kích thước, trọng lượng, và nhiệt độ như người, có khung xương và khớp nối kim loại cử động dễ dàng, có thể cắm USB vào phát ra tiếng người nói, lại có các chất liệu silicon cao cấp tạo cảm giác mềm mại như da thịt thật. Đến nỗi có nhà xã hội học lo rằng với khoa học kỹ thuật hiện nay không biết những robot-búp-bê này sẽ đưa nhân loại đi đến đâu? 


Tuy nhiên chúng ta cũng không nên nhìn một chiều. Nhiều người thừa nhận rằng trong trường hợp đối tác hôn nhân bất lực hay vắng nhà lâu ngày, đồ chơi tình dục có thể cho họ một lựa chọn khôn ngoan hơn là ngoại tình hay tình một đêm có thể đem lại nhiều hệ lụy, kể cả bệnh tật hiểm nghèo. Đã có người đi xa gửi tặng vợ hay chồng món quà yêu thích khiến cả hai đều chung thủy và hài lòng.

Đặc biệt trong kỳ trao giải Oscar gần đây, ban tổ chức tặng cho những ứng viên không đoạt giải một món quà trị giá tới 260.000 USD, gồm một chuyến du lịch xa cùng với nhiều đồ vật giá trị, trong đó có cả đồ chơi tình dục và bao cao su cao cấp.   

Xét cho cùng đồ chơi tình dục cũng là một cách đưa con người đến một trạng thái thoả mãn, sung sướng. Nhưng nếu bạn sử dụng không đúng mức độ cho phép có thể gây nghiện. Việc cai nghiện cũng không dễ, vì một khi lấy đi của họ thú vui này, chúng ta phải tạo ra một nguồn vui khác, để cân bằng tâm lý.

Nếu người sử dụng các đồ chơi tình dục ngày càng phụ thuộc vào chúng và ngày càng đòi hỏi những kích thích ở mức cao và nhiều hơn thì người thật không thể nào đáp ứng được khi đó bạn có nguy cơ phải sống với đồ chơi tình dục suốt đời thì đó là điều khốn khổ nhất với bất kỳ ai.   
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment