Nghi bị mắc bệnh tình dục sau "quan hệ", cần khám những gì?

Dạ thưa bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, em từng quan hệ tình dục và hiện nay muốn đi khám xem mình có và đang nhiễm bệnh lây qua đường tình dục hay không? Em nên đi khám ở đâu ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ. 

(Nguyen Dai - Khánh Hòa).

Nghi bị mắc bệnh tình dục sau "quan hệ", cần khám những gì?

Chào bạn,

Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm hơn 20 bệnh khác nhau như: bệnh lậu, giang mai, hạ cam, liên cầu B, lỵ trực trùng, viêm gan B, viêm gan C, HIV, herper, sùi mào gà, trùng roi, rận mu, nấm men…. 

Tùy vào biểu hiện bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm các xét nghiệm chuyên sâu. Chi phí sẽ tùy thuộc vào số lượng và loại xét nghiệm được chỉ định. Bạn sẽ được báo giá cụ thể tại quầy thu ngân.

Bạn có thể tới BVĐK tỉnh Khánh Hòa để khám và thực hiện các xét nghiệm. Chi phí của gói khám này dao động trong khoảng từ 850.000 - hơn 1 triệu đồng.

Tốt nhất, bạn nên khám sức khoẻ và làm xét nghiệm tổng quát mỗi 6 tháng, hoặc có biểu hiện khác thường cần đi khám ngay, BS sẽ tư vấn cho bạn nên làm thế nào.

Dấu hiệu cần đi khám khi bạn đã quan hệ tình dục không an toàn:

Khi cơ quan sinh dục có những biểu hiện bất thường sau đây, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời:

- Có dịch bất thường chảy ra từ âm đạo hoặc đầu dương vật.

- Hậu môn hoặc cơ quan sinh dục bị ngứa, đau, đỏ, rát hoặc có các nốt, các vết loét bất thường. Các tổn thương này có thể đau hoặc không đau.

- Tiểu đau, buốt hoặc rát, hoặc tiểu nhiều hơn bình thường.

- Đau bất thường ở vùng bụng dưới mà không liên quan gì tới chu kỳ kinh nguyệt.

- Trên da có nhiều mụn cóc, hoặc các mụn phỏng rộp đau, chảy nước, hoặc có lốm đốm đỏ, hay các u nhọt quanh miệng hoặc cơ quan sinh dục hoặc nổi hạch ở vùng bẹn…

- Đau khi giao hợp ở nữ hoặc có ra máu sau quan hệ tình dục.
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment