Kiểm tra bạn sử dụng bao cao su đúng cách chưa qua 7 câu hỏi

Khi bạn dùng bao cao su nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như tránh thai trong quan hệ tình dục, thế bạn đã bao giờ tìm hiểu là dùng bao cao su như thế nào cho đúng cách và giúp cho việc dùng bao cao su này đảm bảo sự an toàn cao nhất chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu xem sự hiểu biết của bạn về cách sử dụng bao cao su qua 7 câu hỏi dưới đây nhé.


 Kiểm tra bạn sử dụng bao cao su đúng cách chưa qua 7 câu hỏi

1. Sai lầm phổ biến nhất khi dùng bao cao su?

A. Mang quá muộn

B. Bôi trơn sai

C. Mang bao sai cách

 Đáp án: C

Rất nhiều người mang bao sai do nóng vội hoặc không biết cách. Thậm chí sai lầm tai hại mà nhiều người mắc phải là mang bao quá muộn và rút bao ra quá sớm.

2. Khi mua bao cao su, kích cỡ là vấn đề quan trọng?

A. Đúng

B. Sai

 Đáp án: A

Bao cao su kích cỡ thông thường phù hợp với hầu hết nam giới. Bao cao su được cho là phù hợp nếu vừa khít, không quá ngắn, không quá chật hay quá rộng. Nếu nó quá ngắn sẽ không bảo vệ được bạn lây truyền bệnh qua đường tình dục. Bao quá rộng dễ bị tuột khi quan hệ. Vậy như thế nào là chiếc bao vừa với bạn? Nếu kích thước "cậu nhỏ" dài hơn 18 cm hay chu vi lớn hơn 10-12 cm thì bạn nên chú ý lựa loại bao cao su to hơn kích cỡ thông thường.

3. Tất cả các loại bao cao su đều có khả năng bảo vệ như nhau?

A. Đúng

B. Sai

 Đáp án: B

Có ba loại "áo mưa" chính làm bằng cao su, bằng polyurethane (nhựa tổng hợp) và da động vật (da cừu non). Tất cả các loại này đều giúp bạn khỏi mang thai ngoài ý muốn nhưng công dụng bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục lại khác nhau.

Những loại cao su hữu cơ hay da động vật thường được làm từ lớp ruột của cừu không có khả năng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Virus có thể vượt qua các lỗ nhỏ bên trong bao, còn tinh trùng không thể lọt qua.

Bao bằng cao su là thông dụng nhất và rẻ tiền nhất. Bao cao su từ polyurethane tốt cho những người dị ứng với cao su. Chúng mỏng hơn nhưng thường tạo cảm giác không khít bằng.

4. Sử dụng hai bao cao su cùng lúc thì khả năng bảo vệ sẽ tăng gấp đôi?

A. Đúng

B. Sai

 Đáp án: B

Sử dụng hai bao cao su trong một lần "yêu" không làm tăng khả năng bảo vệ lên hai lần mà còn gây ra nhiều phiền toái. Đàn ông đeo hai bao cao su có thể gây sự cọ xát giữa chúng và tăng khả năng rách bao. Nếu sử dụng đồng thời cả bao cao su cho nam và bao cao su cho nữ có thể khiến chúng dính vào nhau nên bị tuột.

Nếu chưa bao giờ sử dụng bao cao su cho nữ thì có thể bạn sẽ tò mò. Bao cao su nữ đặt vào âm đạo khoảng 8 tiếng trước khi quan hệ. Nó phát huy tác dụng bằng cách tạo ra tấm màng chắn giữa cổ tử cung và tinh dịch.

5. Nếu sử dụng đúng, bao cao su có thể hiệu quả tới?

A. 98%

B. 88%

C. 78%

 Đáp án: A

Bao cao su mang lại hiệu quả đến 98% khi sử dụng đúng. Nhưng do lỗi của người sử dụng, chúng thường chỉ đạt hiệu quả khoảng 85%.

Sử dựng bao cao su đúng cách là đeo bao mới trước mỗi lần quan hệ tình dục. Đẩy hết không khí ra ngoài bằng cách bóp nhẹ làm xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su trước khi mang để tránh bị vỡ lúc đang quan hệ. Đặc biệt, hãy cẩn thận khi rút bao ra để không bị tuột và tinh dịch tràn ra ngoài.

6. Nơi tốt nhất để cất bao cao su?

A. Ví

B. Ngăn bàn ở đầu giường

C. Túi quần

 Đáp án: B

Nới để tốt nhất bao cao su đó là ngăn tủ trong phòng ngủ của bạn. Nếu đối tác của bạn cất "áo mưa" trong ví, túi quần, cốp xe..., hãy ngừng sử dụng mà nên đi mua chiếc mới. Bao cao su dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với không khí, nhiệt và ánh sáng trong thời gian dài. Một nơi mát, khô, gần giường là chỗ cất lý tưởng nhất.

Khi sử dụng, bạn nhớ hãy kiểm tra hạn sử dụng in trên vỏ bao. Hầu hết các loại bao cao su đều dùng tốt trong 3-5 năm. Nếu thấy bao bị khô cong, dính hay cứng, hãy mua cái mới

loading...

7. Bạn nên mở bao cao su như thế nào?

A. Dùng kéo

B. Dùng răng

C. Dùng tay

 Đáp án: C

Bạn nên xé bao cao su bằng tay một cách nhẹ nhàng. Túi đựng bao cao su thường có một đường rãnh trên vỏ bao để bạn có thể dễ dàng dùng tay xé và không làm ảnh hưởng tới bao bên trong.

Tìm hiểu thêm: 

Dùng bao cao su 99% là an toàn, vậy 1% "phản bội" nhắm vào ai?

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment