3 loại thuốc làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong ''chuyện ấy", hãy kiểm tra tủ thuốc của mình, có thể bạn đã uống nhầm loại thuốc làm giảm ham muốn ở phụ nữ? một số loại thuốc sau đây có thể là nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, theo Redorbit.

3 loại thuốc làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

Thuốc tránh thai

Nghiên cứu của Đại học Boston (Mỹ) năm 2006 do Irwin Goldstein, Tổng Biên tập Tạp chí Y học giới tính thực hiện cho thấy thuốc tránh thai tác động lâu dài đến ham muốn tình dục ở một số phụ nữ. Mức độ SHBG (còn gọi là hormone ràng buộc quan hệ tình dục) ở nhóm nữ giới sử dụng thuốc tránh thai và đã ngưng 4 tháng vẫn cao gấp đôi so với những người không bao giờ sử dụng. Tìm hiểm thêm về: Những biện pháp tránh thai tự nhiên đơn giản mà hiệu quả

Thuốc chống trầm cảm

Các thuốc chứa chất ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRIs) gây ra nhiều tác dụng không mong muốn có thể dẫn đến rối loạn tình dục. Thuốc chống trầm cảm được bào chế nhằm cải thiện tinh thần của những người trầm cảm bằng cách thay đổi sự cân bằng của các chất hóa học trong não. Nhiều chuyên gia cảnh báo sự thay đổi đó tác động xấu đến khả năng đáp ứng tình dục, tác dụng này càng tăng lên khi sử dụng tăng liều.

Thuốc điều trị tiểu đường

Đái tháo đường và cả các loại thuốc dùng điều trị bệnh này đều làm giảm ham muốn, kích thích và cực khoái tình dục. Các chuyên gia khuyến cáo, tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính tác động đến chức năng tình dục ở cả 2 giới. Vì vậy, làm sao kiểm soát mức đường huyết tốt không chỉ giúp duy trì sức khỏe cho người bệnh, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm gây hỏng thận, mắt, thần kinh, chân và tim mà còn giúp duy trì chất lượng đời sống phòng the.loading...Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment