Người béo thường dễ mắc các bệnh ung thư sau

Người béo thường hay mắc các bệnh liên quan đến ung thư cao hơn so với người gầy. Người thừa cân có nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày và đa u tủy xương. 9% trường hợp ung thư liên quan trực tiếp đến cân nặng. Dưới đây là 8 bệnh ung thư người béo dễ mắc mới được Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư phát hiện, theo Prevention.

Người béo thường dễ mắc các bệnh ung thư sau

Ung thư gan

Béo phì tác động đến gan tương tự rượu, dẫn tới chứng bệnh gan nhiễm mỡ không cồn, xơ gan rồi kết thúc là ung thư gan.

Ung thư túi mật

Do hệ quả của mỡ thừa, cholesterol trong cơ thể tăng làm viêm túi mật và sinh ra sỏi mật khiến bạn nhiều khả năng bị ung thư túi mật.

Ung thư dạ dày

Mỡ thừa thúc đẩy tình trạng viêm nhiễm mạn tính, đặc biệt là ở đường ruột khiến axit dạ dày bị kích thích, từ đó gây ra ung thư. Mối liên hệ này không hề đáng ngạc nhiên bởi trước đó khoa học đã xác định mối liên hệ giữa béo phì và ung thư thực quản.

Ung thư tuyến tụy

Béo phì cản trở cơ thể sản xuất insulin, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tuyến tụy, đẩy cao nguy cơ ung thư.

Ung thư não meningioma

Hầu hết khối u meningioma phát triển từ màng não là lành tính. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành ác tính dưới tác động của các loại hormone do tế bào chất béo sản xuất.

Ung thư tuyến giáp

Cân nặng tăng khiến kích thước tuyến giáp tăng. Tuyến giáp càng lớn, nguy cơ tế bào đột biến lại càng cao.

Ung thư buồng trứng

Tế bào chất béo sản xuất estrogen. Ở phụ nữ nặng cân đã hoặc đang bước vào thời mãn kinh, estrogen dư thừa dễ gây ra ung thư vú, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng. 

Đa u tủy xương

Béo phì kích thích quá trình viêm nhiễm, tăng chu kỳ làm mới tế tủy xương, tạo cơ hội cho đột biến xảy ra dẫn đến ung thư.

Vì vậy nếu bạn đang thuộc nhóm là người béo, thì hãy nhanh chân giảm cân trước khi các loại ung thư phát triển, nhớ là giảm cân có khoa học nhé, chứ đừng có giảm cân đột ngột quá sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


loading...


Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment