Phá thai bằng thuốc có an toàn tuyệt đối?

Bạn đang thắc mắc là Phá thai bằng thuốc liệu có an toàn tuyệt đối? Câu trả lời là có, nếu bạn tuyên thủ làm theo những hướng dẫn của bác sĩ. Và phá thai bằng thuốc chỉ có hiệu quả khi thai nhi nhỏ hơn dưới 7 tuần tuổi.

Phá thai bằng thuốc có an toàn tuyệt đối?

-Vậy phá thai bằng thuốc mất bao nhiêu tiền? hay 1 viên là bao nhiêu tiền, vì thuốc phá thai thường có 2 viên?
Trả lời: Tùy thuộc vào từng phòng khám và các nhãn hiệu thuốc phá thai khác nhau mà có giá thành khác nhau.

- Có nên tham khảo các cách phá thai tự nhiên trên mạng hay không?
Trả lời: Là không nên, vì nhiều lúc nó không hiệu quả.

- Có nên mua thuốc phá thai rồi tự uống thuốc phá thai tại nhà?
Trả lời: Nên đến phòng khám và khám thai trước rồi nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Phá thai bằng thuốc có đau không?
Trả lời: Thuốc phá thai an toàn là thuốc làm sảy thai tự nhiên phá thai bằng thuốc đau hay không tùy vào tuổi của thai nhi và cách sử dụng thuốc phá thai an toàn.

- uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng, thành công?
Trả lời: Sau 2-3 ngày thai nhi sẽ tự ra ngoài, huyết chảy ra ngày một nhiều những sau đó sẽ giảm dần và hết sạch. Trong quá trình sảy thai những triệu chứng nôn, tiêu chảy…có thể sẽ xuất hiện, một số chị em có biểu hiện sốt nhẹ và ớn lạnh nhưng sẽ nhanh chóng qua đi. Đây đều là những biểu hiện bình thường.

Dưới đây là một trong những câu hỏi thường gặp:

Tôi năm nay 40 tuổi đã có một con 8 tuổi, bị sảy thai 2 lần cách đây hơn một năm. Mới đây tôi lại đậu thai 5 tuần, do sức khỏe kém, tuổi đã lớn nên không thể để sinh được. Tôi khám ở phòng khám sản khoa, bác sĩ cho uống thuốc để bỏ thai. Tôi đã uống một viên rồi hẹn 2 ngày sau quay lại để uống thuốc tiếp. Về nhà thì hôm sau thấy ra một ít máu, vậy tôi có cần quay lại bác sĩ để uống thuốc nữa không? (Loan)

Trả lời:

Chào chị,

Chị cần phải quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống thuốc. Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi. Đầu tiên, thai phụ được cho uống một viên có tác dụng chấm dứt thai kỳ, làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc. Tùy vào cơ địa và sức khỏe, chị có thể cảm thấy bình thường hoặc ra máu âm đạo.

Sau 48 giờ, chị phải quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thứ hai có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lúc này chị thấy đau bụng, ra máu, có thể kèm một số triệu chứng khác như buồn nôn, lạnh run thoáng qua. Chị cần ở lại phòng khám 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp.

Sau 14 ngày chị bắt buộc phải đi khám lại, nếu siêu âm thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập buộc phải phá bằng phương pháp khác, tuyệt đối không được giữ thai lại.

Chúc chị mau bình phục sức khỏe. Tìm hiểu thêm:  Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh trở lại?

Thân ái.

Ban tư vấn sức khỏe Tổng đài 1900 62 65

loading...Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment