Làm thế nào để duy trì tình yêu sau hôn nhân?

Như tiêu đề đã nhắc đến vấn đề làm thế nào để duy trì tình yêu cũng như cuộc sống gia đình hạnh phúc sau khi hai người đã kết hôn?

Chủ đề này là vấn đề nan giải từ thế hệ này qua thế hệ khác mà vẫn chưa được giải quyết triệt để hoặc tìm ra được công thức chung cho vấn đề hạnh phúc sau hôn nhân. Vì mỗi gia đình là mỗi cảnh khác nhau, có gia đình thì chồng hay vợ thường xuyên đi xa nhà, có gia đình thì vì điều kiện kinh tế ví dụ như giàu hoặc nghèo quá.... cũng góp phần làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Ở trong bài viết này tôi không nói nhiều đến vấn đề này vì đã có nhiều trang báo mạng nhắc đến, cũng như chỉ ra các hướng giải quyết nhằm giúp các cặp vợ chồng gắn bó với nhau dài lâu hơn.

Làm thế nào để duy trì tình yêu sau hôn nhân?

Mà tôi chỉ tóm tắt lại các kinh nghiệm duy trì tình yêu sau hôn nhân như sau:

Đó là sau khi cưới nếu các cặp chưa có con liền thì thời gian lúc này cũng giống như giai đoạn các bạn đang yêu nhau mà thôi, nếu có khác nhau thì chỉ là các bạn được thoải mái mây mưa với nhau mà không cần phải lén lút hay sợ người khác đánh giá là con nhà không có gia giáo.

Còn nếu các bạn lỡ mang thai rồi mới cưới thì là vấn đề khác, khác ở đây là ở giai đoạn độ tuổi, vấn để tài chính có vững hay không? Nếu bạn đã bước qua tuổi 25, với kinh tế vững vàng thì chuyện có thêm miệng ăn là quá bình thường, còn nếu không thì mọi chuyện cãi vã cũng bắt đầu từ đây. Vì khi bạn đang ở tuổi ăn tuổi chơi, tự nhiên phải làm mẹ, làm cha thì trách nhiệm nó rất nhiều, hơn nữa kinh tế chưa ổn định cũng sinh ra cãi vã nhau là chuyện bình thường. Người ta nói lúc yêu nhau ai ai cũng đeo cái kính màu Hồng hết, lúc lấy về sinh con ra lúc đó mới đeo cái kính màu đen. :)))

Vấn đề thứ hai là trong hôn nhân mỗi người phải biết kiềm chế và dần dần lược bỏ bớt cái tôi, cái bảo thủ của mình đi, quan trọng là phải biết lắng đối phương nói gì? Giống như câu" luôn luôn lắng nghe, nhưng còn lâu mới hiểu" là góp phần đưa cuộc sống hôn nhân của bạn vào bế tắc khi nào mà bạn cũng không hay biết.

Tiếp theo nữa là hai người phải luôn luôn làm mới mình trong mắt đối phương ( kể cả ngoại hình, cách ăn nói, ứng xử...), dù có bận nhiều công việc đi nữa.

Một vấn đề rất chi là quan trọng nữa đó là trong chuyện chăn gối, bạn phải thường cải thiện bữa ăn của mình, ví dụ như lâu lâu chúng ta nên đi ăn ở nhà hàng, khách sạn 5 sao, hay là bờ biển .... Vì trong cuộc sống người ta cũng từ nói: " Tình dục giữ lửa cho tình yêu".

Tìm hiểu thêm:  5 cách giúp đạt cực khoái nhiều lần trong một đêm


loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment