Những sai lầm trong Khám Sức Khoẻ Tổng Quát

Định kỳ mỗi năm chúng ta khám sức khoẻ, người Việt chúng ta có một tâm trạng khá là nôn nóng trong khám bệnh, họ có thể bỏ thời gian hàng giờ, hàng ngày để online, để ăn nhậu, đàn đúm nhưng bỏ khoảng thời gian 3-4 tiếng cho khám sức khỏe thật sự là khó. Vậy Những sai lầm trong Khám Sức Khoẻ Tổng Quát đó là gì?

Những sai lầm trong Khám Sức Khoẻ Tổng Quát

- Dành thời gian trao đổi với bác sỹ lịch sử sức khoẻ, sinh hoạt của cá nhân.
- Có 3 chuyên khoa thường được khách hàng bỏ qua, thậm chí các cơ sở y tế chìu bệnh nhân, xem nhẹ hay chính cơ sở y tế không đủ lực các chuyên khoa này.

+ Mắt: phải kiểm tra thị lực, các rối loạn khúc xạ, những người đang đeo kính cần kiểm tra kính có còn phù hợp không. Những người có bệnh lý Tăng huyết áp, Đái tháo đường thì việc chụp hình đáy mắt hàng năm là nên đặt ra, những người có tuổi cần đánh giá mức độ "cườm khô" hay đục thủy tinh thể của mắt.

+ Tai Mũi Họng: là nơi tiếp đón không khí ô nhiễm, là nơi đón tiếp nguồn thức ăn, rượu bia hàng ngày, nó rất dễ bị viêm nhiễm hay tác động khác. Những người hút thuốc lá hay thói quen tình dục (oral sex) làm gia tăng nguy cơ ung thư hầu họng.

+ Răng Hàm Mặt thường được khám qua loa, đánh giá sức nhai hơn là cung cấp hiện trạng sức khỏe của răng, cần theo dõi, xử trí sớm giúp bảo vệ hàm răng nguyên vẹn. Cái răng cái tóc là gốc con người.

Nếu làm đúng thì chi phí cho khám sức khỏe cũng tốn kém cho các chuyên khoa này, vì để cạnh tranh đôi khi giá khám bị đạp xuống hay chỉ quan tâm những mục dễ ăn và các vấn đề này bị khám qua loa. Khách hàng thường cho rằng mắt tôi còn tốt, răng tôi không gì, tai mũi họng tôi ổn và thường cho qua không chịu đi sâu, họ chỉ quan tâm khi nào họ thật sự khó chịu mà khi đó thì vấn đề nó khác rồi.

Đọc thêm bài viết: Lợi ích sức khỏe từ việc đi bộ

loading...


Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment