Xuất tinh sớm tuổi dậy thì là chuyện hết sức bình thường

Nhiều bạn trai khi đến tuổi dậy thì, thì có hiện tượng xuất tinh trong lúc ngủ, hiện tượng xuất tinh trong lúc ngủ người ta gọi là hiện tượng mộng tinh, đây là quá trình phát triển hết sức bình thường của cơ thể khi đến tuổi dậy thì.

Vậy thì con trai mấy tuổi sẽ có tinh trùng? Và mấy tuổi nên quan hệ tình dục?

   - Tuỳ theo cơ địa mỗi người mà sự dậy thì khác nhau. Có bạn trai 12 tuổi đã có tinh trùng, tinh dịch, có bạn 14 - 15 tuổi mới có. Còn về quan hệ tình dục, theo lý thuyết khi có tinh nghĩa là đã quan hệ tình dục được rồi, nhưng để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển cơ thể thì các bạn nam nên chịu khó chờ đến năm 18 tuổi nhé, còn thì từ 20 tuổi trở đi quan hệ là tốt nhất. Vì chuyện quan hệ này nó ảnh hưởng đến đời sống tình dục lúc về già của bạn đó, quan hệ càng sớm, thì về già càng yếu.

Xuất tinh sớm tuổi dậy thì là chuyện hết sức bình thường

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì không phải là bệnh các bạn nhé, giống như có bạn cũng có câu hỏi như dưới đây:


Em 19 tuổi, trong lúc ngủ thường bị xuất tinh không tự chủ, trung bình mỗi tháng xảy ra từ 4 đến 5 lần.
Xin hỏi bác sĩ, hiện tượng này cứ xảy ra mãi thì có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này không? Em cảm ơn. (tuanneem111).
 Trả lời:

Trả lời:

Hiện tượng trên gọi là mộng tinh, thường gặp ở thanh niên mới dậy thì. Sau này khi lập gia đình có quan hệ tình dục đều đặn thì sẽ hết. Mộng tinh không ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này nên em đừng lo lắng mà ảnh hưởng đến công việc, học hành.

Tìm hiểu thêm:  Vì sao thủ dâm lại sướng hơn lúc quan hệ tình dục?

Thân ái.

Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Đắc Nhất
Khoa Tiết niệu
Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM
loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment