Không ăn sáng có sao không?

Có nhiều người do ngủ dậy muộn hoặc nhịn ăn sáng để giảm cân....Vậy không ăn sáng có sao không? Nếu không ăn sáng, bạn sẽ stress cả ngày. Cơ thể không đủ năng lượng, tinh thần uể oải, não bộ trì trệ khiến bạn stress. Còn đối với những người nhịn ăn sáng để giảm cân thì xin chia buồn là chỉ số cân nặng vẫn như vậy, không giảm đâu nhé, mà còn gây tác hại cho cơ thể như sinh ra sự mệt mỏi, chán nãn thèm ăn..... dẫn đến có thể tăng cân thêm. Vì người thường xuyên bỏ bữa sáng có xu hướng ăn nhiều kẹo, uống nhiều nước ngọt, ăn ít rau và trái cây nên nguy cơ béo phì cao gấp 4 lần.

Không ăn sáng có sao không?

Vì vậy lợi ích của việc ăn sáng là rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Ăn sáng đều đặn mỗi ngày giúp bạn giảm 34 % nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Giảm thêm 43% nguy cơ mắc bệnh béo phì so với người không ăn sáng. Và những người ăn sáng sẽ có thêm 12% năng lượng để hoạt động cuối ngày so với những người không ăn sáng.

Ngoài ra những người không ăn sáng sẽ có biểu hiện:

- 40% sẽ ăn nhiều kẹo hơn.
- 55% người sẽ uống nhiều nước giải khát hơn,
- 45% người sẽ ăn ít rau củ quả hơn
- 30% sẽ ít ăn trái cây hơn.

10 món ăn sáng phổ biến và tốt cho sức khoẻ cơ thể:  Cà phê, sữa, trái cây, sandwich, ngũ cốc lạnh, bánh mì, ngũ cốc nóng, trà, nước trái cây, trứng.

Và những đứa trẻ thường xuyên ăn sáng sẽ có điểm số môn toán cao hơn các bạn không ăn sáng.

Xem thêm:  Vì sao bạn nên ăn trái cây vào mỗi buổi sáng?

loading...Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment