Lần đầu có kinh nguyệt như thế nào?

Con gái khi nào mới bắt đầu có kinh nguyệt? và lần đầu có kinh nguyệt, cũng như triệu chứng báo hiệu sắp có kinh nguyệt là như thế nào?

Lần đầu có kinh nguyệt như thế nào?

Con gái có khả năng có kinh nguyệt ở độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi. Và những dấu hiệu cũng như triệu chứng báo hiệu bạn sắp có kinh nguyệt là: 

- Ngực phát triển mạnh và có dấu hiệu đau tức.
- Lông vùng kín và vùng nách bắt đầu mọc ra, và thường là mọc ra trước 6 tháng.
- Trước chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện dịch âm đạo được tiết ra, màu như lòng trắng trứng gà, đây là dấu hiệu báo hiệu trứng đã rụng và bạn sắp có kinh nguyệt.

Tâm lý của con gái lần đầu có kinh nguyệt: Trong lần đầu con gái có kinh sẽ gặp không ít bối rối và sợ hãi. Thực tế cho thấy, không ít bé gái cảm thấy sợ hãi khi lần đầu thấy những vệt máu đỏ ở quần lót mà không biết tại sao. Một số bé giấu bố mẹ, tự tìm cách “xóa” vệt máu đó và càng lo lắng hơn khi nó vẫn chảy không ngừng. Ngoài ra, sự thiếu hiểu biết về kinh nguyệt có thể khiến bé gái rơi vào khủng hoảng tâm lý.

Con gái đến tháng như thế nào? 

Phụ nữ thường bị đau bụng, lưng, chuột rút, mọc mụn nhiều trong những ngày "đèn đỏ" do thay đổi nội tiết tố, trong khi cảm giác muốn "yêu" lại tăng cao.
Vào thời điểm xảy ra "đèn đỏ", nội tiết tố estrogen và progesterone sụt giảm, máu xuất hiện do các niêm mạc trượt khỏi thành tử cung. Các triệu chứng đau bụng, cơ thể nhức nhối, khó chịu, chuột rút, từ nhẹ đến rất đau vẫn xảy ra do sự tác động của prostaglandin, hợp chất kích thích tố khiến tử cung co thắt. Với nhiều chị em, chất prostaglandin này còn có thể gây ra triệu chứng nghiêm trọng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy...

Phụ nữ thường có kinh vào ngày nào trong tháng?

Chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc ( 14 ngày, trong đó 5-6 ngày kinh nguyệt); giai đoạn rụng trứng ( diễn ra trong 24h) và giai đoạn hoàng thể ( diễn ra trong vòng 14 ngày).
Được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc ( 14 ngày, trong đó 5-6 ngày kinh nguyệt); giai đoạn rụng trứng ( diễn ra trong 24h) và giai đoạn hoàng thể ( diễn ra trong vòng 14 ngày).
Vòng kinh nguyệt khoảng 28 ngày, nhưng có người nhanh sớm hoặc chậm hơn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất là chu kì kinh 14 ngày.
Trứng sau khi rụng khoảng 12-24 giờ, nếu có quan hệ tình dục trước hoặc sau khi trứng rụng 3 ngày thì có khả năng mang thai rất cao.

Con gái khi đến tháng có quan hệ được không?

Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có sao không? đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Trong thực tế cho thấy chưa có trường hợp nào mắc bệnh nếu quan hệ trong ngày “đèn đỏ”. Có người nghĩ quan hệ trong ngày “đèn đỏ” dễ mắc bệnh tình dục, nếu 2 bạn chung thủy 1 vợ 1 chồng thì không có gì đáng lo cả.

Những lưu ý khi quan hệ trong ngày “đèn đỏ”:

Vào ngày “đèn đỏ”, niêm mạc tử cung mỏng manh và dễ bị tổn thương, nếu bạn quan hệ những tư thế “xâm nhập” mạnh khiến niêm mạc tử cung bị rách, làm vi khuẩn xâm nhập khiến viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Khi bị “đèn đỏ” cổ tử cung của phụ nữ mở rộng để kinh nguyệt dễ dàng ra ngoài, khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong khung chậu gây viêm nhiễm.

Quan hệ vào ngày “đèn đỏ” khả năng mang thai lên tới 20%, vì có vài phụ nữ có ngày kinh kéo dài cho tới ngày rụng trứng, nếu quan hệ trong những ngày cuối hành kinh tinh trùng có thể sống trong 48-72h và chờ trứng rụng, điều đó dẫn tới việc có thai.

Xem thêm: Bài thuốc chữa đau bụng kinh cho phụ nữ

loading...

Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment