Vì sao phụ nữ chán quan hệ tình dục sau khi sinh con

Có nhiều phụ nữ sau khi sinh thường không có hứng thú với chuyện quan hệ tình dục. Bỏ bê chuyện ấy, vô tình làm mối quan hệ vợ chồng không còn hạnh phúc như lúc chưa sinh con. Vì mỗi lần ông chồng có nhu cầu quan hệ SEX với vợ thì điều bị vợ từ chối với lý do là mệt, hay là không có cảm giác thích thú với chuyện ấy. Vậy vì sao phụ nữ thường chán việc quan hệ tình dục sau khi sinh, mà chỉ chăm chú vào con và việc ngủ.

Vì sao phụ nữ chán quan hệ tình dục sau khi sinh

Để giải thích và tìm hiểu kỹ nguyên nhân thì dài dòng lắm. Ty nhiên bạn có thể hiểu điều này đơn giản là vì sau khi sinh con, người phụ nữ thường không muốn quan hệ tình dục vì nhiều lý do như: mệt mỏi vì phải chăm sóc em bé, nếu đó là đứa con đầu tiên của bạn, thậm chí bạn còn thèm ngủ hơn mọi chuyện khác; cô ấy cũng có thể tự ti về vóc dáng đẫy đà của mình sau khi sinh con hoặc vết sẹo trên bụng sau khi sinh mổ; thậm chí, nhiều phụ nữ dành quá nhiều tình cảm và thời gian cho đứa trẻ đến mức quên mất rằng mình còn có một ông chồng cần được chăm sóc… Tất cả những lý do đó làm cho "chuyện ấy" trở nên xa lạ và khó khăn sau sinh.

Trầm cảm sau sinh được xem là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ chán ân ái. Mất hứng thú tình dục có thể xảy ra đối với các bà mẹ trầm cảm sau sinh, thường kéo dài một thời gian, nên các ông bố cần thông cảm và hiểu rằng đây chỉ là triệu chứng của bệnh. Với triệu chứng này, hứng thú tình dục sẽ trở lại khi người vợ hết trầm cảm. Các ông bố nên kiên nhẫn và cố gắng an ủi vợ hồi phục khỏi trầm cảm sau sinh. Cách giúp mẹ cảm thấy thoải mái bao gồm đụng chạm nhẹ, ôm ấp và vuốt ve, sẽ tốt cho cả hai.

Nguyên nhân thứ hai khiến phụ nữ chán chuyện ấy có thể do hormone sinh dục trong cơ thể người phụ nữ giảm đi nhanh chóng sau khi sinh, đặc biệt ở phụ nữ cho con bú, sự ức chế sản xuất hormone khiến âm đạo khô và việc hứng thú tình dục không như lúc bình thường. Tình trạng này có thể cải thiện dần sau vài tháng.

Tiếp đến, sự xuống cấp của cơ thể của người phụ nữ sau sinh, hoặc thái độ của ông chồng sau khi đối diện với sơ thể của một bà bầu chưa thon gọn hoặc người lúc nào cũng hôi mùi sữa, mùi nước tiểu trẻ cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục.

Sự thay đổi nếp sống sau khi có con như người phụ nữ phải quá mệt mỏi trong việc chăm sóc con, phải liên tục thức đêm cùng con, hoặc thậm chí có nhiều người vừa chăm con vừa đi làm, cùng là những nguyên nhân khiến phụ nữ không còn hứng thú khi chồng "đề nghị" ân ái.

Xem thêm: Hướng dẫn cách quay tay sao cho sướng nhất

loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment