Tập thể dục trong khi mang thai có thể ngăn trầm cảm sau khi sinh

Theo một phân tích mới về các nghiên cứu hiện có, hoạt động thể chất trong và sau khi mang thai giúp cải thiện sức khoẻ tâm lý và có thể bảo vệ chống lại trầm cảm sau sinh.

Ngay cả những bài tập cường độ thấp, chẳng hạn như đi bộ với xe đẩy trẻ sơ sinh, có liên quan đến khả năng giảm triệu chứng trầm cảm ở những người mới làm mẹ.

Tập thể dục trong khi mang thai có thể ngăn trầm cảm sau khi sinh


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ, chứng trầm cảm sau sinh - biến chứng thường xảy ra nhất khi mang thai, ảnh hưởng đến 1 trong 9 phụ nữ. Các triệu chứng có thể bao gồm lo lắng, cảm giác không an toàn, khó chịu, mệt mỏi, tội lỗi, sợ làm hại đứa trẻ và miễn cưỡng cho bú mẹ.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu có kiểm chứng về tác động của tập thể dục trong hoặc sau khi mang thai trong thời gian từ năm 1990 đến năm 2016 nhằm giải quyết các ảnh hưởng của hoạt động thể chất đối với chứng trầm cảm sau sinh.

Các nghiên cứu này tiến hành đối với 932 phụ nữ và tất cả đều được kiểm tra mức độ trầm cảm sau sinh cũng như các thông tin cơ bản về chiều dài, tần suất, loại và cường độcủa bài tập. Các bài tập được sử dụng trong các nghiên cứu khác nhau bao gồm giãn cơ và thở, đi bộ, hoạt động aerobic, pilates và yoga.

Nghiên cứu cho thấy, so với những phụ nữ không tập thể dục, những người tập thể dục có kết quả xét nghiệm triệu chứng trầm cảm trong giai đoạn sau sinh thấp hơn.

Hầu hết các chương trình can thiệp kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn và khuyến nghị tập thể dục 3-5 buổi mỗi tuần, nhưng nghiên cứu hiện tại không đưa ra kết luận hoặc đưa ra các khuyến nghị về loại hình hoặc thời gian tập thể dục có lợi nhất.

Xem thêm: Phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn cá ngừ đóng hộp
loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment