MẬT ONG LÀ MỘT SẢN PHẨM THUẦN KHIẾT !

✍️✍️Mật ong rừng tràm U Minh được khai thác bằng cách GÁC KÈO truyền thống của người dân U Minh. Bằng cách GÁC KÈO này người thợ phải bỏ nhiều công sức và phải có kinh nghiệm mới có thể DẪN DỤ các chú ong hoang dã trong thiên thiên đến làm tổ. Nơi GÁC KÈO đó phải hội tụ nhiều điều kiện như:
1).Hoa tràm sẽ trổ sung túc trong thời gian tới.
2.) hướng gió thuận lợi cho việc con ong bay về tổ đặc biệt là gió không được thổi mạnh và trực tiếp vào tổ ong.
3).Ánh nắng vừa đủ để đảm bảo khô thoáng và góp phần làm bay hơi nước khi ông làm mật và còn nhiều yếu tố khác nữa.

MẬT ONG LÀ MỘT SẢN PHẨM THUẦN KHIẾT !


💪💪Tôi mai mắn được thưởng thức Mật ong rừng từ khi còn nhỏ và đến nay đã hơn 20 năm nhưng hương vị vẫn không thay đổi và nó cũng không giống với các loại mật ong khác mà tôi đã từng thử qua. Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Nhưng đối với tôi, mật ong rừnr tràm U Minh có hương thơm đặc trưng của hoa tràm (hoa tràm màu trắng) cộng thêm vào đó là mùi hăng nhẹ của cái nắng, cái gió từ thiên nhiên ban tặng. Còn vị của nó ư ? Đầu tiên là nó rất ngọt, uống ít thì ngọt thanh, uống nhiều thì ngọt gắt cổ, uống nhiều thêm tí nửa thì cảm giác nóng nhẹ khuôn mặt, hai cái tai, nồng lên mũi…tiếp theo là trong người như say say….

✍️✍️Ngoài ra vị của nó còn có hậu chua nhẹ (Mật ong rừng tràm U Minh luôn có hậu chua nhẹ này nhé), có một tí chát chát, tê tê lưỡi và cảm giác bó miệng.

👉👉Mật ong rừng tràm U Minh có lớp bọt trắng nỗi lên bề mặt và hơi loãng tuy không đẹp về thẩm mỹ. Nguyên nhân là do khai thác chủ yếu bằng phương pháp thủ công, không qua xử lý công nghiệp hay đung nấu. Đặc biệt là không thêm hay bớt bất cứ chất gì. Điều này đúng với quy định của HỘI ĐỒNG ONG TẠI MỸ  như sau: " Mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép bất kỳ chất gì vào..".

Video cảnh lấy mật ong trên Gác Kèo ở rừng U Minh: 


Xem thêm:  Sự thật bất ngờ về các món ăn ít béo

loading...
Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment