Con gái bao nhiêu tuổi thì có thể có thai?

Con gái bao nhiêu tuổi thì có thể có thai? Độ tuổi sinh sản của con gái mới lớn là bao nhiêu tuổi?
Con gái có thể có thai sớm là khi cơ thể ở độ tuổi bắt đầu phát triển các bộ phận sinh dục ( thường thì bắt đầu ở độ tuổi 10, 11, 12 tuổi...), ở độ tuổi dậy thì này, thì con gái sẽ bắt đầu có kinh nguyệt.  Khi người con gái có kinh nguyệt, thì lúc này chứng tỏ buồng trứng của người con gái đó đã trưởng thành và hoạt động phát dục ( dậy thì). Nếu lúc này bắt đầu có quan hệ tình dục khác giới mà không sử dụng các biện pháp tránh thai, thì sẽ xảy ra khả năng là ở độ tuổi này con gái có thai là rất cao.

Con gái bao nhiêu tuổi thì có thể có thai?

Ngày nay, do ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội ví dụ như: vật chất đầy đủ, quan hệ bạn bè khác giới được tự do và phim ảnh tâm lí tình cảm chiếu rộng rãi ... nên làm cho các bé gái phát dục (dậy thì) rất sớm - thậm chí có em gái 10 tuổi đã có kinh nguyệt. Dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục từ rất sớm, mà lúc này kinh nghiệm tránh thai thì các bé chưa có trang bị đủ, nên khả năng có thai ở độ tuổi này là rất cao.

Theo giới chuyên môn, độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu của trẻ vị thành niên ngày càng sớm. Các trường hợp 12-13 tuổi có thai không còn hiếm, cá biệt có em chỉ mới 11 tuổi. Nhiều trẻ có nghe về các phương tiện tránh thai nhưng do hiểu biết mù mờ nên tránh thai “bữa đực bữa cái”, dẫn đến có thai ngoài ý muốn.

Nhiều bác sĩ sản khoa cho rằng một trong những nguyên nhân sâu xa khiến trẻ vị thành niên mang thai mà không biết hoặc giấu cha mẹ là do phụ huynh thờ ơ hoặc dè dặt trong việc trao đổi với con cái về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Không ít cha mẹ còn cho rằng đó là việc của thầy cô giáo vì vấn đề này đã nằm trong chương trình giáo dục giới tính. Ở giai đoạn dậy thì, trẻ thường có nhiều biến động về tâm - sinh lý, cha mẹ cần hết sức quan tâm để kịp thời hỗ trợ, giúp trẻ hiểu biết và tự tin hơn. Trường hợp trẻ dậy thì quá sớm do sự rối loạn hormone hoặc nghi ngờ do bệnh lý, cần đưa trẻ đi khám để có hướng xử trí kịp thời. Trẻ được coi là dậy thì sớm khi bắt đầu trước 8 tuổi đối với bé gái và trước 10 tuổi đối với bé trai.

Xem thêm:   Nuốt phải tinh trùng có sao không?

loading...


Share on Google Plus
Liên hệ:
Hãy liên hệ ngay Email: madein1906@gmail.com hoặc SĐT: 0929 678 404 nếu bạn có nhu cầu hợp tác hay quan tâm đến website của chúng tôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment